Mồng 9 Tết, khai hội xuân Ngọa Vân lần thứ nhất

(Theo báo laodong.com.vn): Lễ hội xuân Ngọa Vân lần thứ nhất dự kiến sẽ khai mạc vào 9h, ngày 16.2.2016, tức mồng 9 Tết Bính thân. Lễ hội diễn ra tại chùa Ngọa Vân, tọa lạc trên núi Bảo Đài, thôn Tây Sơn, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, là di tích quan trọng bậc nhất trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều, bởi đây là nơi Đức vua- Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn và hóa Phật.


Am cổ Ngọa Vân - nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập niết bàn

       Lễ hội diễn ra trong thời gian 3 tháng (cùng với thời gian với Lễ hội xuân Yên Tử). Đây là dịp để nhân dân và du khách thập phương hành hương về "Thánh địa của thiền phái Trúc Lâm"; nhằm tôn vinh, tri ân công đức to lớn của Đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với đất nước và đạo pháp dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa.

 

       Nhân dịp này, cũng sẽ diễn ra lễ khánh thành chùa Ngọa Vân mới được trùng tu và tôn tạo, bằng nguồn vốn xã hội hóa và công đức của các tấm lòng hảo tâm.

       Trong ngày diễn ra Lễ khai hội, Cty TNHH dịch vụ cáp treo Tâm Đức sẽ chính thức vận hành hệ thống cáp treo Ngọa Vân để phục vụ nhân dân và du khách miễn phí trong một ngày đầu.

Xem tiếp tại đây >>>


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Tin mới nhất