Trường Tiểu học Xuân Sơn ra mắt Câu lạc bộ Cờ vua

Ngay trong buổi ra mắt đã có 46 thành viên tham gia câu lạc bộ Cờ vua


       Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 của Trường Tiểu học Xuân Sơn, ngày 11/10/2019, trường Tiểu học Xuân Sơn ra mắt Câu lạc bộ Cờ vua. Về dự buổi lễ có các thầy cô cùng các em học sinh tham gia Câu lạc bộ. Chủ nhiệm CLB là cô giáo Nguyễn Thị Uyên - cô giáo tâm huyết nhiệt tình và có kinh nghiệm hướng dẫn học sinh tham gia chơi Cờ vua.

         Tại buổi lễ ra mắt, cô Nguyễn Thị Uyên  -  Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã thông qua nguyên tắc hoạt động của câu lạc bộ. Câu lạc bộ được thành lập sẽ là diễn đàn bổ ích, đồng thời phát huy tính tích cực của học sinh, tạo điều kiện cho các em phát huy tối đa năng lực của môn học qua mô hình câu lạc bộ, từ đó giúp các em yêu thích hơn các môn học khác nhiều hơn.

           Cô  Lê Thị Tuyết Lan – Q. Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo trong Lễ ra mắt Câu lạc bộ, đây sẽ là một sân chơi trí tuệ lành mạnh, giúp các em chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như các trải nghiệm thực tế, để các em cảm nhận được "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Từ đó giúp các em có cái nhìn tổng quan hơn về sự gắn kết giữa các môn học.

 

Một số hình ảnh của buổi ra mắt

 

 

 

 

 

 

        Chơi cờ vua, các em sẽ học được cách tính toán, các lựa chọn thay thế, cách để vượt qua thất bại và dùng chính sai lầm và thất bại của mình như một cơ hội học hỏi để mạnh hơn cả về sức cờ và tính cách. Theo kế hoạch, các câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kì 2 buổi / tuần vào chiều thứ 6 và chiều thứ 7 hàng tuần.

        Câu lạc bộ Cờ vua trường Tiểu học Xuân Sơn chính thức thành lập sẽ là khu vườn ươm mầm, hiện thực hóa những ước mơ học tập và nghiên cứu, giúp trẻ thông minh hơn, phát triển các tính cách có lợi, rèn luyện các kỹ năng - những thứ quyết định đến sự thành công của trẻ trong học tập và cuộc sống.

CTV: Nguyễn Huyền


Thêm Lời bình


Các thông tin khác:
Tin mới nhất